Green Việt Nam

FREE CALL: 024 6293 0038
HOTLINE:
0 khách hàng, 0% khách hàng hài lòng

Xứ lý nước cấp

Hệ thống xử lý nước cấp

25-08-2017 17:26 PM

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Quý khách hàng thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm thiểu chi phí đầu tư với công nghệ tiên tiến, hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

 

Công ty môi trường Green Việt Nam chuyên tư vấn thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước cấp. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Quý khách hàng thiết kế các hệ thống hiện đại, giảm thiểu chi phí đầu tư với công nghệ tiên tiến, hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.
Chất lượng nước ngần phụ thuộc vào thành phần khoáng hóa và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua, do vậy nước chảy qua các địa tầng chứa cát và granit thường có tính axit và chứa ít chất khoáng. Khi nước ngầm chảy qua địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng và độ kiềm hydrocacbonat cao. Vì tính chất của nước cấp có tiêu chuẩn cao để an toàn sử dụng nên cần phải thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước cấp cho loại nước này.
 


Ngoài ra đặc trưng chung của nước ngầm là:

  • Độ đục thấp.
  • Không có oxy nhưng có thể chứa nhiều khí như: CO2, H2S…
  • Chứa nhiều khoáng chất hoà tan chủ yếu là sắt, mangan, canxi, megie, flo.
  • Không có hiện diện của vi sinh vật.

Theo khảo sát, nguồn nước ngầm ở khu vực chủ yếu bị nhiễm sắt và mangan với hàm lượng tương đối cao, pH của nước thấp (pH = 4) Nước khi bơm lên thì rất trong nhưng khi để một thời gian nước sẽ có màu vàng nâu vì hàm lượng sắt trong nước bị oxy hoá.

SƠ ĐỒ QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC CẤP:

THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC CẤP:

Đầu tiên của hệ thống xử lý nước cấp công suất 15 m3/giờ ở trên là bơm nước thô vào thiết bị làm thoáng nhằm mục đích khử hydrosunfua(H2S), các khí độc hòa tan trong nước, khử cacbondioxit(CO2), nâng pH và hoà tan oxy. Ở thiết bị làm thoáng không khí sẽ được thổi vào bằng quạt cấp khí, bên trong thiết bị này có bố trí lớp vật liệu đệm với bề mặt tiếp xúc cao nhằm tăng cường khả năng hoà tan oxy vào trong nước. Nước trước khi vào thiết bị làm thoáng sẽ được bổ sung thêm NaOH để tạo điều kiện tối ưu cho phản ứng thuỷ phân xảy ra hiệu quả.

Sau đó nước thải đi vào bể lắng. Tại đây dưới tác dụng của oxy hòa tan và pH phù hợp phản ứng thuỷ phân và kết tủa xảy ra theo sơ đồ sau:

Fe2+ + O2 → Fe3+

Fe3+ + H2O → Fe(OH)3¯

Kết tủa hình thành và lắng xuống đáy bể. Trong quá trình đi xuống các hạt kết  tủa bé sẽ kết dính lại với nhau hình thành các bông cặn lớn, dễ lắng. Phần nước trong thu được bên trên bể lắng chưá các cặn bé không lắng được, đi vào máng thu nước và chảy sang ngăn chứa trung gian.

Tại bể trung gian hóa chất khử trùng là Canxiclorit hoặc clorin ở dạng dung dịch sẽ được cấp vào bằng bơm định lượng. Các vi sinh vật trong nước dưới tác dụng bất hoại của chất khử trùng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo cho nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn về mặt vi sinh. Từ  bể trung gian nước sẽ được bơm vào thiết bị lọc áp lực nhằm loại bỏ phần kết tủa còn lại và các chất lơ lửng nhằm tạo cho nước có độ trong cần thiết. Nước sau xử lý sẽ chảy về bể chứa nước sạch. Từ đây hệ thống cấp nước kiểu điều áp sẽ vận chuyển nước đến nơi sử dụng.

Định kỳ thiết bị lọc áp lực sẽ được vệ sinh rửa lọc để tách bỏ các kết tủa, cặn lơ lửng bám trên bể mặt lớp vật liệu. Nước rửa bể lọc và bùn thải sẽ được đưa ra sân phơi bùn để tách nước. Cặn rắn sẽ được giữ lại trên lớp vật liệu và cào bỏ định kì. Phần nước tách ra sẽ chảy vào cống thải.

Bùn thải khi rửa lọc sẽ được xả ra sân phơi bùn để xử lý. Lượng nước sau khi tách bùn sẽ đưa ra cống nước thải. Còn phần bùn sẽ được đem đi xử lý cùng chất thải rắn của sinh hoạt của khu vực.

CÁC THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP:

STT

HẠNG MỤC ĐVT SL

Xuất xứ

1 BỒN CHỨA TRUNG GIAN Bộ 1
1.1. Bồn chứa Cái 1 VIETNAM
1.2. Bơm lọc Cái 1 ITALIA
2 TB LỌC ĐA NĂNG Bộ 1
2.1 Cột lọc Cái 1 VIETNAM
2.2. Vật liệu lọc  Hệ 1 RUSSIA
3 TB TRAO ĐỔI ION Bộ 1
3.1 Cột lọc Cái 1 VIETNAM
3.2. Vật liệu lọc  Hệ 1 INDIA
4 BÌNH LỌC TINH Bộ 2 USA
5 BỒN CHỨA NƯỚC MỀM
Bồn chứa Cái 1 VIETNAM
6 HỆ THỐNG THẨM THẤU NGƯỢC RO Hệ 1
6.1. Bơm cao áp Cái 1 ITALIA
6.2. Hệ RO và phụ kiện Hệ 1 USA
7  ĐÈN CỰC TÍM (UV) Bộ 1
Đèn tiệt trùng Bộ 1 CANADA
8 Hệ thống van điều khiển, đường ống công nghệ PVC 1 VIETNAM
9 Hệ thống điện điều khiển tự động, điện động lực Bộ 1 VIETNAM
10 Chi phí vận chuyển, lắp đặt Hệ 1
11 Chi phí phân tích mẫu Lần 1
 


Mọi thông tin thắc mắc về hệ thống xử lí nước cấp, Quý khách hàng vui lòng liên hệMôi trường Green để được chuyên viên tư vấn miễn phí qua tổng đại 0978713889 

Hãy liên hệ với chúng tôi NGAY HÔM NAY để được tư vấn miễn phí về dịch vụ vệ sinh hiệu quả.

FREE CALL : 024 6293 0038

Dịch vụ

Design by WonderAds